Bí quyết cải thiện những người ưa nhảy việc

Bạn không theo kịp mọi người ?? Một điều là nếu khi “sự hợp tác” không thật sự “ăn khớp”, rồi bạn lại thay đổi công việc chỉ đơn giản vì bạn không hợp với đồng nghiệp hoặc

Cái thiệt của những người ưa nhảy việc

Để giải đáp thắc mắc của bạn đọc Mesister đã nói rằng “nhảy việc là 1 điểm đen rất “mới”. “Tôi nghĩ rằng các nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá thấp những ứng cứ viên của họ nếu những ứng cử viên đó chỉ chăm chăm làm việc 1 công ty trong suốt 10 năm hoặc thâm chí là lâu hơn thế. Rõ ràng những nhà tuyển dụng sẽ nghi vấn rằng liệu bạn không có đủ tham vọng để nắm lấy những cơ hội khác hay sao ? Lý do là gì? Phải chăng họ an phận hoặc đơn giản là hài lòng và không có động lực? Rõ ràng rằng, nếu bạn đã làm việc cho 1 công ty hơn 10 năm. Bạn có thể cho rằng đó chính là do sự gắn bó (hay lòng trung thành), hoặc có thể đó chính là trách nhiệm nghề nghiệp.”

Vào ngày 18 tháng 9, theo số liệu từ Cục Thống kê Lao động Hoa kỳ đã cho biết tính đến tháng 1 năm 2012 , thời gian trung bình mà người lao động gắn bó với chủ của họ chỉ trong vòng 4,6 năm.

Thật ra, Trang web Moster.com cho rằng “Nhảy việc” chính là “kẻ tiêu diệt sự nghiệp tiềm năng” (hầu hết tất cả các thông tin dữ liệu cho thấy đều ít hơn 2 năm). Hãy thử nghĩ xem bạn sẽ nói gì với những nhà tuyển dụng “tiếp theo”:

Bạn chán nản công việc ư? Trong khi , biểu hiện “chán chường” cũng chính là sự phản ánh của việc “không có tính thử thách”. Đó hoàn toàn phá vỡ trong 1 tác phong làm việc chuyên nghiệp của bạn. Nó cũng không phải là cái cớ để có thể bạn có thể tiến xa hơn. Hoặc ít nhất là không cho đến khi bạn tìm ra những giải pháp khác trong công ty của bạn. Thật ra, có rất nhiều thứ bạn có thể làm chỉ cần bạn “muốn”.

Công việc của bạn quá vất vả chăng? Né tránh những thử thách đó không phải là điểm mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn. Nếu công việc của bạn quá năng nhọc , thì hãy làm những gì cần thiết để có thể giúp bạn đẩy nhanh “tốc độ”. Hoặc là, tìm kiếm những lớp kĩ năng để có thể hỗ trợ tốt cho kĩ năng làm việc của bạn. Tuyệt đối không được đầu hàng và chào thua những khó khăn.

Bạn không theo kịp mọi người ?? Một điều là nếu khi “sự hợp tác” không thật sự “ăn khớp”, rồi bạn lại thay đổi công việc chỉ đơn giản vì bạn không hợp với đồng nghiệp hoặc cấp trên của bạn. Đây chính là lúc để bạn suy ngẫm lại. Bạn hãy suy nghĩ xem nếu đó là 1 phương trình toán học thì có tất cả những phương trình đó đều có “mẫu số chung” là bạn sao? Vì thế mà thay vì cứ thay đổi công việc mỗi khi xích mích thì bạn nên làm gì đó để biến nó thành động lực.

Bạn thay đổi công việc chỉ vì “đồng lương”. Nếu bạn thay đổi công việc chỉ vì mức lương thì quả là một sai lầm lớn. Bởi lẽ sớm hay muộn gì bạn cũng sẽ không hài lòng với mức lương hiện tại.

Tôi luôn giữ quan điểm là cái suy nghĩ là “nhảy việc” chính là “con đường tắt” để đạt được mục tiêu là hoàn toàn sai lầm.

Như trường hợp một cty tôi đã giúp thoát khỏi tình trạng bị đóng cửa vào năm 2004 và bây giờ (Fishbowl) đã phát triển từ 6 đến 100 nhân công trong suốt 8 năm qua, còn doanh thu của chúng tôi thì không đáng kể (dưới 2%). Tôi làm việc ở chỉ vì mưu sinh. Khi nhận được những cuộc gọi từ phía các nhà đầu tư, tôi nói với họ rằng: chiến lược “tháo gở” duy nhất cho bản thân và đối tác của tôi, Mary Michelle Scott và tất cả các chủ sở hữu khác là sự “từ bỏ”. Vì vậy, có lẽ chúng tôi sẽ không phù hợp với những yêu cầu của bạn. Đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi và phần lớn các nhân viên của chúng tôi luôn xem mình là “cá thể đặc biệt”.

Thật vậy, bản thân là một chủ doanh nghiệp, tôi biết cách khuyến khích những nhân tài ở lại bên chúng tôi. Tuy nhiên, đối với tư cách là một nhân viên , tôi tin rằng bạn có thể phát triển tốt hơn về kỹ năng và cải thiện về thu nhập bằng cách gắn bó lâu dài với vi trí của bạn thay vì cứ “long bong” việc này rồi việc kia. Toàn bộ ý tưởng và triết lý về “công việc hoàn hảo” sẽ làm bạn mờ mắt cho dù bạn đã có những công việc, cơ hội rất tốt trong tay.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *